Kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện dự án HTPTSX theo chuỗi giá trị

Kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện Dự án hỗ trợ phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị gắn với tiêu thụ sản phẩm dược liệu ngắn ngày khác (gừng) trên địa bàn xã Đăk Na

Ngày 20 tháng 03 năm 2024, UBND xã Đăk Na tổ chức Kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện Dự án hỗ trợ phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị gắn với tiêu thụ sản phẩm dược liệu ngắn ngày khác (gừng) trên địa bàn xã.

Tham gia đoàn kiểm tra có Đồng chí Nguyễn Thanh Thủy - PBT Đảng ủy - CT UBND xã, Đồng chí A Dũng - PCT UBND xã, Cán bộ địa chính nông nghiệp xã và đại diện Hợp tác xã Nông sản vàThảo dược Tu Mơ Rông (Đơn vị chủ trì dự án liên kết)

Dự án hỗ trợ phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị gắn với tiêu thụ sản phẩm dược liệu ngắn ngày khác (gừng) trên địa bàn xã Đăk Na được phê duyệt tại Quyết định số 486/QĐ-UBND, ngày 14 tháng 11 năm 2023 của UBND huyện Tu Mơ Rông.

Thời gian triển khai: Từ tháng 11/2023 đến 11/2025

Địa điểm liên kết trồng Gừng tại 03 thôn: thôn Đăk Riếp 1, thôn Lê Văng, thôn Kon Chai trên địa bàn xã Đăk Na

Quy mô: Thực hiện trồng mới 110.000 m2 cây Gừng với hình thức trồng theo tiêu chuẩn hữu cơ Châu Âu (EU); tổng số hộ tham gia dự án: 37 hộ

Qua kiểm tra, UBND xã đề nghị Hợp tác xã Nông sản và Thảo dược Tu Mơ Rông (Đơn vị chủ trì dự án liên kết) chủ động phói hợp với cộng đồng dân cư các thôn tham gia dự án đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện đảm bảo theo tiến độ được duyệt. Qua đó góp phần xóa đói giảm nghèo nhanh và bền vững./.

Năm 2024 : 1.122