1. Ví trí: Xã Đăk Na là một xã vùng sâu, vùng xa có tổng diện tích rừng tự nhiên là 8.440,01 ha, nằm ở phía Tây của huyện Tu Mơ Rông, cách trung tâm huyện hơn 50 Km. Điều kiện kinh tế hết sức khó khăn, địa hình bị chia cắt mạnh, chủ yếu là đồi núi cao, một phần là đồi núi thấp và thung lũng dọc theo sông suối, đường sá đi lại giữa các thôn tương đối thuận tiện.
  2. Địa giới:
  • Phía Bắc giáp với huyện Đăk Glei,  
  • Phía Nam giáp với xã Đăk Sao,
  • Phía Đông giáp với xã Măng Ri,  

-   Phía Tây giáp với huyện Ngọc Hồi và huyện Đăk Glei.

Đây cũng là một trong những cơ hội, điều kiện thuận lợi để giao lưu, trao đổi buôn bán, học hỏi những kinh nghiệm và hợp tác với các xã, huyện bạn về việc giao lưu Văn hóa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

  1. Về khí hậu thời tiết: đặc điểm khí hậu nhiệt đới ,ẩm gió mùa, đồi núi cao và cao nguyên, có hai mùa rõ rệt; mùa mưa, mưa nhiều. mùa khô nắng nóng.

      4.Về dân số: Xã Đăk Na gồm có 12 thôn, làng và có tổng số hộ là: 790 hộ, khẩu  3.048 khẩu. Trong đó hộ nghèo có 448 hộ/790 hộ của toàn xã và chiếm tỷ lệ 56.7%;

Hiện nay đường ô tô, đi lại thuận tiện đến trung tâm xã và 12/12 thôn, đời sống của nhân dân trong xã từng bước được cải thiện, tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội ổn định và được giữ vững, nhân dân đoàn kết một lòng, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.