A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các tổ chức, cá nhân trên địa bàn xã Đăk Na tham gia Hội thi “Ẩm thực dược liệu - Tinh hoa núi rừng Ngọc Linh” lần thứ 2

Từ ngày 25/4 đến ngày 26-4, tại Làng Tái định cư Tu Thó, UBND huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum tổ chức Hội thi ẩm thực Quốc tế có chủ đề Ẩm thực dược liệu – tinh hoa núi rừng Ngọc Linh và Xác lập kỷ lục Việt Nam về 120 món ăn được chế biến từ đẳng sâm (sâm dây)

Hội thi bao gồm chuỗi 7 hoạt động, nhằm tăng cường giao lưu văn hóa đặc trưng của đồng bào Xơ Đăng; Đồng thời nâng tầm giá trị dược liệu sâm dây; quảng bá tiềm năng du lịch huyện Tu Mơ Rông nói chung và xã Đăk Na nói riêng.

Đến với Hội thi ẩm thực , Đội thi xã Đăk Na đã đem đến các món ăn được chế biến từ Đảng sâm qua đó góp phần nâng cao chất lượng giá trị của sản phẩm nông nghiệp cũng như chất lượng dinh dưỡng bữa ăn cho con người. Kết quả Đội thi của xã Đăk Na đã đạt giải khuyến khích.

Đối với Hội thi giã gạo truyền thống người Xơ Đăng: Đội thi xã Đăk Na gồm 01 nam và 01 nữ, trong một khoảng thời gian 30 phút do Ban Tổ chức đưa ra Đội thi phải hoàn thành các nội dung: Giã gạo, sàng gạo và đưa ra được sản phẩm để nấu thành cơm. Kết quả Đội thi xã Đăk Na đạt giải nhì.

Đối với Hội thi liên hoan cồng chiêng, xoang thanh thiếu niên trường học huyện Tu Mơ Rông lần thứ 2 năm 2024 Đội thi trường PTDT BT TH - THCS xã Đăk Na đã xuất sắc giành 02 giải nhất gồm giải nhất toàn đoàn và giải đơn vị đánh cồng chiêng hay nhất.

Đối với hội thi triển lãm nghệ thuật "thắp sáng ước mơ - thổi hồn vào đá" lần thứ 2 Đội thi trường Mầm non xã Đăk Na đã đem đến những tác phẩm chất lượng qua đó đã đạt giải khuyến khích.

Đối với cuộc thi hành trình đi tìm truyền thuyết Quốc Bảo đoàn TNCS HCM xã Đăk Na đã xuất sắc khi đạt giải nhất trạm 5 và tìm được kho báu (30 cây Sâm Ngọc Linh). 

Hội thi đã lan tỏa, quảng bá hình ảnh con người và thiên nhiên Tu Mơ Rông đặc biệt là các món an được chế biến từ Đẳng Sâmđến rộng rãi công chúng trên mọi miền. Qua đó, góp phần thu hút các nhà đầu tư đến tìm hiểu để tham gia liên kết trồng dược liệu. Qua đó, góp phần xóa đói, giảm nghèo nhanh và bền vững./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Video Clip
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 0
Tháng 06 : 578
Năm 2024 : 2.675
Năm trước : 31.937
Tổng số : 58.132