Lễ ra quân Chiến dịch mùa tình nguyện hè năm 2024

Chiều ngày 15/7, Tại hội trường UBND xã Đak Na, Ban Thường vụ huyện đoàn Tu Mơ Rông phối hợp UBND xã Đak Na tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch mùa tình nguyện hè và đón quân chiến dịch mùa hè xanh tình nguyện năm 2024. Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Xuân Quang – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện ;Thường trực Đảng ủy, UBND xã Đak Na; đại diện lãnh đạo phòng Quản lý và Đào tạo Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum.

Chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh năm nay có sự tham gia của 30 bạn sinh viên tình nguyện của Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum cùng với lực lượng đoàn viên, thanh niên xã Đak Na trong khoảng thời gian nửa tháng sẽ thực hiện các công trình, phần việc như: Trồng 10 ha thông ba lá; Giúp trồng hoa, cây cảnh, phát quang bụi rậm, vệ sinh khuôn viên thôn Lê Văn; Nạo vét kênh mương cho sản xuất tại thủy lợi Măng Tá; Nạo vét các cống, rãnh thoát nước trên các tuyến đường tại khu vực thôn Đăk Riếp 2; Ôn tập hè, tổ chức các nội dung sinh hoạt hè cho các em thanh thiếu nhi; Tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, việc thực hiện nếp sống mới, gắn với việc giới thiệu về nhà trường; tuyên truyền “Cuộc vận động làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm cho đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”; Tổ chức hoạt động thể thao nhằm đòan kết, tập hợp thanh niên trên địa bàn xã.

Thông qua chiến dịch nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, an sinh – xã hội, chung tay xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng quê hương ngày thêm phát triển.

Năm 2024 : 7.425