Huấn luyện chiến đấu Dân quân xã năm 2024

Sáng ngày 25/3/2024, tại Hội trường Ủy ban nhân dân, Ban chỉ huy quân sự, Hội đồng giáo dục Quốc phòng – an ninh xã Đăk Na tổ chức khai mạc huấn luyện chiến đấu Dân quân xã Đăk Na năm 2024

Về dự, chỉ đạo lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Thị Vân - HUV - Bí thư Đảng ủy; đồng chí A Oác - PBT TT Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; đặc biệt là các đồng chí đảng viên và lực lượng dân quân xã với số lượng 64 người.

Trong thời gian qua tình hình trên thế giới và khu vực tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp. Các hoạt động khủng bố, xung đột vũ trang diễn ra ngày càng phức tạp. Tình hình tranh chấp chủ quyền, các thế lực thù địch tiếp tục âm mưu diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của đảng cộng sản, xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa và chống phá cách mạng nước ta một cách quyết liệt. Đặc biệt là vụ việc xảy ra tại huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk.

Từ những tình hình trên, đòi hỏi mỗi cán bộ chiến sĩ, dân quân phải vững niềm tin thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ QP – AN năm 2024. Lực lượng dân quân là lực lượng nòng cốt bảo vệ Đảng, chính quyền, tính mạng, tài sản của nhân dân trong tình hình hiện nay. Vậy nên mỗi cán bộ chiến sĩ dân quân phải có bản lĩnh chính trị, tư tưởng vững vàng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng; có trình độ, kỹ năng tác chiến khi tình huống xảy ra.

Đồng chí Nguyễn Thanh Thủy - PBT Đảng ủy – CT UBND, CT. Hội đồng giáo dục QP – AN xã phát biểu khai mạc buổi lễ.
 Trong bài phát biểu khai mạc đồng chí Nguyễn Thanh Thủy - PBT Đảng ủy – CT UBND, CT. Hội đồng giáo dục QP – AN xã yêu cầu Hội đồng giáo dục quốc phòng xã phải chuẩn bị cơ sở, vật chất bảo đảm đầy đủ, chu đáo cho công tác huấn luyện đảm bảo chương trình, nội dung kế hoạch đề ra; lực lượng dân quân phải tham gia đầy đủ về quân số, số ngày huấn luyện theo kế hoạch. Đồng thời đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình huấn luyện./.

Năm 2024 : 1.120