A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giải nhiệt ngày hè với ngọn thác cao nhất Việt Nam

Những ngày hè nắng nóng, Siu Puông - ngọn thác được xem là cao nhất Việt Nam trở thành nơi giải nhiệt lý tưởng cho người dân và du khách.

Thác Siu Puông ở xã Đăk Na, huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) dài khoảng 240m, chảy thành nhiều tầng khác nhau từ trên xuống, nằm ở độ cao 1.600m so với mực nước biển. 

Thác nằm ở giữa hai dãy núi Ngọc Kal và Ngọc Pâng, cách TP Kon Tum khoảng 89 km. Nước của thác Siu Puông được bắt nguồn từ đỉnh núi Ngọc Linh.

Từ “Siu” cách gọi của người Xơ đăng dịch sang Tiếng phổ thông gọi là “Thác” và từ Puông là cái tên của thác. Trên đỉnh thác Puông còn có Siu MôKla gọi là thác Đá Hổ (con Hổ), thời xưa khi người dân đi đặt bẫy hay thấy con Hổ lên tảng đá thác này phơi nắng và bảo vệ khu rừng này nên đặt tên là Siu MôKla.

Đây là một ngọn thác hùng vĩ được rừng nguyên sinh bao bọc, một trong những ngọn thác cao nhất ở Việt Nam đến thời điểm hiện tại.

Trong làn sương phảng phất buổi sớm, những tia nắng của ngày mới xuyên qua kẽ lá hòa vào thanh âm của muôn loài chim líu lo giữa không gian yên tĩnh, để rồi du khách bất chợt vỡ òa giữa âm thanh ầm ào hùng tráng của thác Siu Puông. Càng đến gần, hiện dần ra trước mắt một thác nước như “nàng công chúa ngủ quên” giữa đại ngàn Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum hoang sơ.

Từ trên đỉnh núi cao, dòng thác tuôn trào chảy qua nhiều tầng đá tạo nhiều cung bậc hòa quyện giữa khu rừng nguyên sinh tạo nên bức tranh thiên nhiên hoang sơ tuyệt tác. Đứng dưới chân thác, con người sẽ cảm thấy thật nhỏ bé trước khung cảnh hùng vĩ của của ngọn thác này.


Tác giả: Minh Thu
Nguồn:https://tcdulichtphcm.vn/ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Video Clip
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 48
Tháng 07 : 1.814
Năm 2024 : 5.079
Năm trước : 31.937
Tổng số : 60.536