A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bán thuốc chữa hiếm muộn không rõ nguồn gốc, bị phạt 25 triệu đồng

Một người phụ nữ đến nhà cặp vợ chồng trẻ ở Kon Tum bán thuốc chữa hiếm muộn, hứa hẹn sử dụng sau 2 tháng sẽ có con. Khi làm việc với cơ quan chức năng, người này lại không cung cấp được chứng chỉ hành nghề và nguồn gốc, xuất xứ thuốc.

Ngày 13.6, UBND H.Tu Mơ Rông (Kon Tum) cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Hà Thị Lự (37 tuổi, ở Hà Nam) về hành vi bán thuốc chữa hiếm muộn không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Trước đó, ngày 5.6, bà Lự vào nhà vợ chồng chị Y.D (26 tuổi) và anh A.H (28 tuổi, ở thôn Ngọc Leang, xã Đăk Hà, H.Tu Mơ Rông) tư vấn bán thuốc chữa hiếm muộn. Bà Lự hứa hẹn sau khi sử dụng khoảng 2 tháng sẽ có con.

Bán thuốc chữa hiếm muộn không rõ nguồn gốc, bị phạt 25 triệu đồng- Ảnh 1.

Bà Lự cùng tang vật bị cơ quan chức năng thu giữ

ĐỨC NHẬT

Gia đình chị Y.D đã đồng ý mua số thuốc chữa hiếm muộn với giá 3,8 triệu đồng. Vì không đủ tiền nên chị Y.D sang nhà thôn trưởng để mượn thêm. Do nghi ngờ đây là hành vi lừa đảo, trưởng thôn Ngọc Leang đã báo Công an xã Đăk Hà.

Công an xã Đăk Hà đến nhà chị Y.D xác minh vụ việc, lập biên bản làm việc, biên bản tạm giữ phương tiện, tang vật và mời bà Lự cùng toàn bộ những người có liên quan về trụ sở để tiếp tục làm rõ.

Làm việc với cơ quan công an, bà Lự không cung cấp được chứng chỉ hành nghề và nguồn gốc, xuất xứ các loại thuốc. Ngoài ra, người này chỉ cung cấp được 1 giấy giới thiệu của UBND xã An Đổ (H.Bình Lục, Hà Nam) đến các địa phương trong và ngoài tỉnh để chữa bệnh phục vụ nhân dân.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà Lự do bán các loại thuốc đông y không có chứng chỉ hành nghề, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của thuốc.

UBND H.Tu Mơ Rông ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lự 25 triệu đồng.


Tác giả: Đức Nhật
Nguồn:https://thanhnien.vn/ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Video Clip
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 49
Tháng 07 : 1.815
Năm 2024 : 5.080
Năm trước : 31.937
Tổng số : 60.537